Tư vấn thiết kế nhà yến

NGHỀ NUÔI YẾN TẠI "TÂY NGUYÊN" THU TRĂM TRIỆU MỖI NĂM

NGHỀ NUÔI YẾN TẠI "TÂY NGUYÊN" THU TRĂM TRIỆU MỖI NĂM

         Nói đến chim yến, người ta nghĩ ngay đến nguồn lợi kinh tế có giá trị rất cao là tổ yến. Do tổ yến (yến sào) khai thác tự nhiên không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, nên nghề nuôi yến đã hình thành và phát triển ở những địa phương… có yến.

        - Chắc hẳn ai cũng nghĩ chỉ có vùng ven biển thì nghề nuôi chim yến trong nhà mới thuận lợi, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Hiện tại Tây Nguyên mới là vùng chim tốt và sốt nhất cả nước với tỉ lệ thành công cũng như tăng đàn nhanh - đều - ổn định nhất cả nước hiện nay. Và thiết nghĩ sự ổn định này sẽ còn kéo dài trong thời gian sắp tới

          Đi trong TP Buôn Mê Thuộc, hay các vùng khác tại tây nguyên như Pleiku, Chư Sê, Ayunpa Gia Lai, krông Pac – Đăk Lăk, Xuân Phú - Eakar, Daknong hay Bảo Lộc Lâm Đồng…. chúng ta dễ dàng bắt gặp những nhà nuôi chim yến bởi chúng được xây dựng khá đặc trưng: không cửa, chỉ gồm rất nhiều những lỗ thông hơi. Tại đây, tiếng ríu rít của chim yến kêu vang động suốt cả ngày, đêm. Nuôi chim yến là nghề đem lại giá trị kinh tế rất cao.

        Lợi thế Điều đầu tiên là khí hậu vùng đất này mát mẻ trong lành, chia làm 2 mùa chính là mùa nắng và mùa mưa. Mùa khô vùng này cũng không quá khắc nghiệt so với các vùng khác trên cả nước, không kéo dài, về đêm vào mùa khô không khí vẫn mát mẻ dễ chịu. Còn mùa mưa lại đến sớm hơn các vùng khác. Chưa kể đến những hồ nước đập nước mênh mông. hang đá thác nước tự nhiên đã có Yến trú ngụ từ lâu. 

- Là một vùng đất phì nhiêu với những cánh đồng trù phú với cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu, điều, bắp, sắn, lúa và những đồi hoang hay những cánh rừng bạt ngàn......sản sinh một lượng côn trùng và bọ cánh màng Là nguồn thức ăn dồi dào cho chim. 

- Đón đầu nguồn chim di cư vào đất liền kèm Với lợi thế về khí hậu mát mẻ và nguồn thức ăn sạch dồi dào hàng năm vùng đất này đón rất nhều đàn chim di cư từ các tỉnh miền trung ven biển vào mùa nắng hạn kéo dài và khắc nghiệt hơn Tây Nguyên, nguồn chim tại các đảo tự nhiên vào mùa thu hoạch và tách đàn cũng như chim di cư từ cách nước bạn vào mùa mưa bão.

- Là vùng tiếp cận với nghề nuôi yến trong nhà chậm hơn so với các vùng khác trên cả nước, số nhà chim có tuổi 5 - 7 năm tuổi chỉ đếm trên đầu ngón tay nên Tây Nguyên được đánh giá là vùng mới, với số nhà yến còn khiêm tốn và rãi rác nên tỉ lệ cạnh tranh thấp cũng là một yếu tố khách quan giúp nhà nuôi yến vùng này tăng trưởng nhanh và đều quanh năm.

- Tây Nguyên với thế mạnh là nhiều ao hồ rất rộng lớn, khi hậu rất trong lành, môi trường chưa bị ô nhiễm. Nhưng cũng không ít nhà thất bại do chủ nhà tự làm hoặc thuê kỹ thuật chủ quan với đặc điểm khí hậu vùng này

- Để có một nhà yến thành công như mong đợi thì yếu tố kỹ thuật và am hiểu đặc điểm khí hậu Tây Nguyên là vấn đề cốt lõi. Với kinh nghiệm xây dựng hơn 50 nhà Yến thành công 100% tại các tỉnh Tây Nguyên chúng tôi sẽ có những tư vấn và giải pháp thiết kế cũng như bố trí phù hợp nhất với khí hậu vùng này.

 

YẾN SÀO THUẬN THIÊN
(chuyên: Tư Vấn - Khảo Sát - Thiết Kế - Thi Công Lắp Đặt Thiết Bị Nhà Nuôi Yến - sữa chửa nhà Yến thất bại)
Địa chỉ : 332 Quốc Lộ 14 - Phường Tân Đông - Thị Xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện Thoại : - 0948611819 Mr. Thanh (Tây Nguyên & Tây Nam Bộ)

                      - 0942117786 Mr. Nhân (Miền Trung & Đông Nam Bộ)

Website : yensaothuanthien.com

Dịch vụ khác
MIỀN TÂY VÙNG CHIM YẾN TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

MIỀN TÂY VÙNG CHIM YẾN TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

Với nhiều lợi thế thiên nhiên ưu đãi vùng đồng bằng Sông Cửu Long (Miền Tây) là một vùng nuôi chim..
THỜI GIAN VÀ SỐ LẦN THU HOẠCH TỔ YẾN

THỜI GIAN VÀ SỐ LẦN THU HOẠCH TỔ YẾN

Thu hoạch ở thời điểm này là cách làm được ưa chuộng nhất bởi vì khi lấy tổ yến tại thời..
KẺ THÙ CỦA CHIM YẾN

KẺ THÙ CỦA CHIM YẾN

Yến là loài chim rất nhạy cảm đối với môi trường sinh sống của chúng, chỉ cần thay đổi nhỏ..
NGUYÊN NHÂN NHÀ YẾN THẤT BẠI

NGUYÊN NHÂN NHÀ YẾN THẤT BẠI

Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công hay thất bại của một nhà nuôi yến, nhưng có..
KỸ THUẬT NUÔI CHIM YẾN LẤY TỔ

KỸ THUẬT NUÔI CHIM YẾN LẤY TỔ

Việc chọn lựa vị trí và khu vực để làm nhà yến là rất quan trọng, nếu không nói là yếu tố..
Những Điều Cần Biết Để Có Một nhà yến thành công

Những Điều Cần Biết Để Có Một nhà yến thành công

Hiện nay, phân loài chim yến này được phân bố ở hầu hết các địa phương từ Thanh Hóa đến Cà Mau,..
Tư vấn, thiết kế nhà yến

Cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất

MIỀN TÂY VÙNG CHIM YẾN TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

MIỀN TÂY VÙNG CHIM YẾN TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

Với nhiều lợi thế thiên nhiên ưu đãi vùng đồng bằng Sông Cửu Long (Miền Tây) là một vùng nuôi chim Yến tốt nhất cả nước hiện nay. Với lợi thế đa số là...

Video - clip

Cập nhật những video, clip mới nhất

0933737628 (Mr. Hòa)